English Classes

Featured

English class for adults from beginner and intermediate level, available from level 1 to level 3. Starting on August every year. For register please call 617-288-7344

file-page1

Social Direct Services

Social direct service for refugees and immigrants

Do not know how to apply for social benefits such as food stamp, fuel assistance, social security assistance? Do not understand English to read a document? Want to translate a document from Vietnamese to English and vice versa? Give a call to make an appointment: 617-288-7344.

 

 

Mass Health Program

Need assistance with Masshealth application and follow up of mass health coverage for yourself and your family? VACA can help. Contact to make appointment at 617-288-7344.

Mass Health Program flyer (2)-page-001

 

Eating Healthy Workshop

VACA hosts a workshop to raise community awareness on preventive care and nutrition matters. It is part of VACA’s program component besides helping Vietnamese clients with Mass health application

IMG_0020IMG_0019IMG_0017IMG_0007IMG_0006IMG_0003

Youth At Risk Project

You are a newly arrived youth in Boston? Need help to move to college? Want to learn the life skills as well as other skill set? want to be prepared for a job? Our Youth program can help to enhance your skills and get you prepared with the U.S job market.

0001

VACA’s community outreach activities to inform community about program/services at VACA as well as to raise awareness about Youth-At-Risk in Dorchester area.

 

 

 

 

 

First Time HomeBuyer Program (LỚP MUA NHÀ)

Housing counselling program and First-time home buyer classes

Are you seeking for housing assistance but you do not know how and where to apply?  Are you a first time home buyer? Wanting to obtain more information about finance, credit, loans, support programs available? Wanting to reduce risks of a wrong purchase? Wanting to consult with a lawyer, broker and banker? Join us on Housing counselling program and First time home buyer class.

Viet Aid- Viet My

Vietnamese-American Initiative for Development, Inc

LỚP MUA NHÀ

Hãy ghi danh lớp MUA NHÀ LẦN ĐẦU do Viet-AID tổ chức!

Nếu quý vị:

  • Đã ký đề nghị trả giá ( offer to purchase ) hoặc hợp đồng mua bán (P&S)
  • Hội đủ điều kiện tài chánh và đang tìm kiếm nhà
  • Muốn tìm hiểu tường tận tiến trình mua nhà để tránh rủi ro
  • Có kế hoạch mua nhà trong tương lai gần hoặc 2, 3 năm sắp tới

Lợi ích:

  • Được vay với lãi suất thấp từ chương trình soft second mortgage
  • Không phải mua bảo hiểm nợ (PMI ) dù down payment dưới 20%
  • Được giúp đỡ từ TP Boston
  • Được giúp trả down payment và chi phí sang nhượng từ Financial Asistance

Địa điểm: Thư viện trung  tâm S.H.C.Đ. Việt Nam

                42 Charles Street, Dorchester , MA 02122

Đề tài:

  • Những chọn lựa tài chánh      Tìm kiếm nhà        ●Các vấn đề pháp lý
  • Kiểm tra nhà      Vay nợ chính phủ        ●Bảo hiểm nhà

Quý vị sẽ được trực tiếp trao đổi với:

 ●Chuyên viên ngân hàng     ●Chuyên viên địa ốc

  • Luật sư ●Nhân viên bảo hiểm và kiểm tra nhà

Cần biết thêm thông tin hoặc có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Linh Nguyen: (617) 288-7344, Ext. 18, linh@vietaid.org

Information about Citizenship (Vietnamese)

Immigrant assistance and Citizenship assistance

Wanting to apply for Green card, renew your green card, sponsor a family member from your home countries? Do not know how to prepare for the citizenship application? Afraid that your English level is not sufficient enough for the test? Join us on Citizenship class.

Check out the documents required and call our office at 617-288-7344 to make an appointment for assistance.

TÓM TẮT CÁC THỦ TỤC NỘP NUTULIZATION/CITIZENSHIP

 Đối với người dưới 18 tuổi:

  • Đủ điều kiện làm citizenship nếu Có cha mẹ là công dân Mỹ (kể cả by birth hay by naturalization)
  • Làm đơn mẫu N-600

Đối với người trên 18 tuổi:

  • Điều kiện để được nộp đơn
  • Từ 18 tuổi trở lên từ lúc nộp đơn
  • Là thường trún hân hợp pháp, có thẻ xanh
  • Trong vòng 5 năm nếu vợ hoặc chồng là thường trúnh ân và đã ở Mỹ ít nhất 30 tháng
  • Trong vòng 3 năm nếu vợ hoặc chồng là công dân Mỹ, và đã ở Mỹ ít nhất 18 tháng
  • Sống ở bang đăng ký thường trúnh ân ít nhất 3 tháng
  • Làm đơn mẫu N-400

Các giấy tờ cần thiết kèm theo đơn- chung cho tất cả các trường hợp

  • Bản sao của thẻ Xanh (2 mặt)
  • Ảnh passport :2 cái, dùng bút chì ghi số A trên thẻ xanh đằng sau ảnh
  • Money order hay check trả 680 usd to USCIS (dung bút chì viết số A ở đằng sau gửi về Department of HomeLand Security)

Nếu đương đơn thuộc diện miễn đóng phí thì :

  • Điền form I-912
  • Nộp những bằng chứng : Snap, temporary Assistance to Needy Family (TANF), SSI

Nếu đương đơn là đối tượng miễn thi nội dung thi quốc tịch hoặc miễn thi tiếng Anh Các giấy tờ để cần thiết chứng minh :

  • Trên 50 tuổi và sống ở Mỹ 20 năm(thẻ xanh )
  • Bị khuyết tật : điền form giám định khuyết tật N-648 và đưa cho bác sĩ chứng nhận

Gửi thêm bản copy của các giấy tờ khác nếu nằm trong các trường hợp sau :

  1. Tên hiện tại khác với tên trên thẻ xanh: giấy tờ thay tên đổi họ : giấy kế thôn, lyhôn hay giấy đổi tên của tòa)
  2. Nếu cóc hồng/vợ là công dân Mỹ :
  • Giấy tờ chứng minh chồng/vợ đã là công dân Mỹ từ 3 năm trước : (giấy khai sinh của chồng, bằng quốc tịch, mặt trước passport, có chữ ký của người chồng)
  • Giấy đăng ký kế thôn
  • Giấy ly hôn của chồng/vợ đối với các cuộ chôn nhân trước
  • Các giấy tờ khác liên quan đến hai vợ chồng : tờ khai thuế, tài khoản ngân hàng, hợp đồng thuê nhà, giấy khai sinh của con hoặc tờ khai thuế chung của hai vợ chồng trong 3 năm vừa qua hoặc Tax return transcript trong 3 năm vừa qua.
  1. Nều đãt ừng kết hôn trong quá khứ :mang những giấy tờ chứng minh việc chấm dứt của các cuộc hôn nhân trên (giấy li dị, giấy khai tử…)
  1. Nếu cón hững chu yến đi ra khỏi nước Mỹ quá 6 tháng: kể từ khi có thẻ Xanh thì cần gửin hững bằng chứng là vẫn có liên quan chặt chẽ với nước Mỹ. Các giấy tờ bao gồm
  • IRS Tax return transcript – listing tax information trong 5 năm vừa qua (hoặc 3 năm vừa qua nếu kế thôn với công dân Mỹ)
  • Mortgage hoặc pay stubs
  1. Nếu đương đơn có vợ chồng/con cái làn gười phụ thuộc nhưng không sống chung thì cần gửi :

Bằng chứng chứng minh việc hỗ trợ tài chính chon hững người phụ thuộc như: trợ cấp nuôi con, biên lai gửi tiền, thư của người chăm sóc cho trẻ

  1. Nếu đương đơn đãt ừng bị bắt :bị phạt tiền hoặc không bị phạt tiền, ở tù/ được tha thì gửi những giấy tờ của tòa hoặc của cơ quan có thẩm quyền liên quan đến những vụ trên

Cách gửi đơn: gửi về Department of Homeland Security,

Địa chỉ :

USCIS

ATTN: N-400

2501 S.STATE HWY

121 BUSINESS, SUIT 400

LEWISVILLE, TX 75067

 Các lưu ý khác

  • Từ 65 tuổi và sống ở Mỹ 20 năm thì học phần rút gọn (simplified version of the civic test in Vietnamese)
  • Số A: thông thường có 9 số, nếu thiếu thì điền số A00………………..

Đi phỏng vấn

  • Đem theo Thư phỏng vấn
  • Social, thẻ xanh
  • Passport và travel document
  • Giấy chứng nhận khuyết tật
  • Các giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp cụ thể.

ESOL program dates

Below are the latest of our ESOL program dates and information.

Beginner Level: Monday/Wednesday 6PM-8PM
Beginner Level: Tuesday/Thursday 9AM-11:30AM
Intermediate Level: Tuesday/Thursday 6PM-8PM

1st Cycle: August 27th-December 4th 2015
2nd Cycle: January 6th-April 2nd, 2015
3rd Cycle: April 6th-June 11th, 2015
​Note: Following June 11th, we will break for the summer and classes will resume on August 17th.

If you would like to enroll in the 3rd Cycle, please contact David at 617-822-3717.